TIN NỔI BẬT:
Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện U Minh Thượng tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm dề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022  *  Ngày 27/6/2022 Hội LHPN xã Vĩnh Hòa tổ chức họp mặt gia đình tiêu biểu nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022, tại ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa.  *  U Minh Thượng- Họp mặt, giao lưu gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022  *  ĐOÀN THANH NIÊN PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ỦY THÁC TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  NHỮNG CĂN NHÀ MỚI KHANG TRANG TỪ NGUỐN VỐN CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  Công tác hướng dẫn thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.  *  Sáng ngày 27/6/2022, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  *  Đăng ký mới, cập nhật thông tin chứng thư số cá nhân cho công chức, viên chức tại bộ phận một cửa huyện theo Công văn số 3778/VP-HCC ngày 18/5/2022 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang.  *  Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện của ngày cuối tuần, ngày 24 tháng 06 năm 2022.  *

Bộ thủ tục hành chính cấp huyện

Huyện U Minh Thượng Khánh thành 2 cây cầu giao thông nông thôn và bàn giao sân trường

(15:45 | 05/01/2022)

Ngày 5-1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện U Minh Thượng phối hợp Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn từ thiện Thuận Duyên (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu bê tông nông thôn trên địa bàn xã Thạnh Yên A (U Minh Thượng); bàn giao sân trường bê tông 500m2 và tặng 60 ghế đá, 2.000 quyển tập cho Trường Trung học cơ sở Minh Thuận 2, xã Minh Thuận (U Minh Thượng).

Hai cây cầu giao thông nông thôn được khánh thành thuộc ấp Hỏa Ngọn A và thuộc ấp Lê Minh Bằng, xã Thạnh Yên, do Ban Liên Lạc đồng hương tỉnh Kiên Giang tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn từ thiện Thuận Duyên (TP. Hồ Chí Minh) tài trợ kinh phí xây dựng 115 triệu đồng/cây; Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng vận động kinh phí đối ứng 70 triệu đồng/cây.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn, đồng chí Lê Hoàng Luân - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Hỏa Ngọn A cho biết ở vị trí xây dựng cầu  Thuận Duyên - Đồng Hương 103 hiện nay, trước đây không có cầu nông thôn, người dân phải đóng bè để học sinh đi học qua lại hết sức khó khăn, tiềm ẩn nguy hiểm. Nay được nhà hảo tâm tài trợ kinh phí xây dựng cầu bê tông, giúp việc đi lại thuận tiện, đồng chí và bà con trong ấp rất vui mừng, hứa sẽ giữ gìn, sử dụng cây cầu giao thông nông thôn một cách cẩn thận để sử dụng lâu dài.

HIỀN NHÂN