TIN NỔI BẬT:
Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện U Minh Thượng tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm dề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022  *  Ngày 27/6/2022 Hội LHPN xã Vĩnh Hòa tổ chức họp mặt gia đình tiêu biểu nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022, tại ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa.  *  U Minh Thượng- Họp mặt, giao lưu gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022  *  ĐOÀN THANH NIÊN PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ỦY THÁC TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  NHỮNG CĂN NHÀ MỚI KHANG TRANG TỪ NGUỐN VỐN CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  Công tác hướng dẫn thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.  *  Sáng ngày 27/6/2022, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  *  Đăng ký mới, cập nhật thông tin chứng thư số cá nhân cho công chức, viên chức tại bộ phận một cửa huyện theo Công văn số 3778/VP-HCC ngày 18/5/2022 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang.  *  Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện của ngày cuối tuần, ngày 24 tháng 06 năm 2022.  * 

Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

Bộ thủ tục hành chính cấp huyện

Xem với cỡ chữAA

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ AN MINH BẮC LÀM TỐT CÔNG TÁC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

(15:49 | 28/04/2022)

Hưởng ứng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội cựu chiến binh xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng đã có những chương trình hoạt động cụ thể và thiết thực. Nổi bật là công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được hội Cựu chiến binh xã quan tâm. Từ công tác đó đã khơi dậy truyền thống yêu nước, nhiệt huyết cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, tạo động lực để tuổi trẻ xã An Minh Bắc vươn lên xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, Hội Cựu chiến binh xã An Minh Bắc đã phối hợp tốt với tổ chức Đoàn Thanh niên của xã xây dựng kế hoạch hoạt động theo các chuyên đề. Bằng các hình thức sinh hoạt phong phú đa dạng, hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên xã khi tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước đều gắn với những nhân chứng lịch sử, người thật, việc thật. Kết hợp với việc tổ chức trao đổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giúp cho đoàn viên, thanh, thiếu niên hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của những sự kiện, ngày lễ của đất nước. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", tổ chức cho thanh niên gặp gỡ các nhân chứng, tìm hiểu các di tích lịch sử. Đặc biệt giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên thông qua các đợt sinh hoạt chính trị. Các hoạt động đó không chỉ hấp dẫn bởi giá trị truyền thống lịch sử, mà còn giúp cho thế hệ trẻ hôm nay cảm nhận được sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động của các thế hệ cha anh đi trước. Thông qua các đợt sinh hoạt chính trị đó đã góp phần giáo dục, củng cố tinh thần, lý tưởng, hoài bão cho tuổi trẻ, để vững tin vào sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn hiện nay.

5 năm qua, Hội CCB xã đã tổ chức kể chuyện truyền thống cho đoàn viên, thanh niên được 60 buổi góp phần giáo dục tinh thần cách mạng, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Thường xuyên phối hợp hướng dẫn các chi đoàn tăng cường giáo dục kỷ năng sống và kiến thức xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc. Vận động xây dựng 2 điểm sinh hoạt cộng đồng ở địa bàn dân cư trị giá 50 triệu đồng. Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn hàng năm tổ chức nói chuyện truyền thống 5 cuộc, có hơn 250 lượt đoàn viên thanh niên và hội viên CCB tham dự. Qua các phong trào giúp đở 61 thanh niên ưu tú giới thiệu cho đoàn xem xét kết nạp đoàn, giới thiệu 57 đoàn viên cho đảng phát triển đạt 93,44%. Tham gia củng cố 4 chi Đoàn hoạt động yếu vương lên hoạt động khá.

Chủ tich Hồ Chí Minh đã dạy: “Bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và rất cần thiết”. Nhận thức được điều đó, hội Cựu chiến binh xã An Minh Bắc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của những người đi trước đối với thế hệ trẻ. Mục tiêu của hội Cựu chiến binh xã An Minh Bắc là làm sao truyền thụ cho thế hệ trẻ hôm nay có được tư tưởng chính trị vững vàng; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng. Do vậy, trong quá trình giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc hội Cựu chiến binh xã luôn chú ý bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh niên có thêm lòng tự tôn, tự hào dân tộc bằng cách lựa chọn, giới thiệu những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu và nhân rộng các điển hình tập thể cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ngay tại địa phương mình.

Được học tập, được giáo dục sâu sắc truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, Đoàn viên thanh niên xã An Minh Bắc đã thấm nhuần truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam, sự hy sinh mất mát của các thế hệ đi trước. Từ đó, đã có những chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, thể hiện tính tiên phong gương mẫu trong lao động sản xuất, trong công tác, có thái độ niềm nở, văn minh, lịch sự, trong giao tiếp với nhân dân. Bên cạnh đó cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tổ chức Đoàn Thanh niên xã cũng được đẩy mạnh và mang lại nhiều kết quả thiết thực hơn.

Những thành quả trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mà hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên xã An Minh Bắc đạt được trong thời gian qua đã khẳng định rõ vai trò và trách nhiệm của các thế hệ đảng viên, cựu chiến binh. Đồng thời cũng đặt lên vai tuổi trẻ xã một nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả là cống hiến trí tuệ, năng lực và nhiệt tình để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Góp phần cùng đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã An Minh Bắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng các cấp đã đề ra.

 

Bích nhiểu