Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Uỷ ban nhân dân huyện U Minh Thượng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến huyện U Minh Thuận lần thứ III (Giai đoạn 2020-2025)

(13:08 | 10/08/2020)

Phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Sáng ngày 05/8/2020, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến huyện U Minh Thuận lần thứ III (2020-2025). Đến dự có đồng chí Trương Hoàng Anh – Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Trần Kiếm Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng, Ban Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến huyện; các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, UBND các xã và đại diện các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.

Qua 05 năm phát động và thực hiện, phong trào đã thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia, hưởng ứng và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân. Từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cụ thể như: giá trị sản xuất tăng bình quân 11,5%/năm; thương mại – dịch vụ tăng bình quân 15,7%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm (tăng 20 triệu đồng so với năm 2015). Phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới” được quan tâm chỉ đạo, kết quả đã công nhận 3/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Vĩnh Hòa, Thạnh Yên, Thạnh Yên A), các xã còn lại bình quân đạt 15 tiêu chí (tăng từ 5-7 tiêu chí so đầu nhiệm kỳ). Cơ sở vật chất phục vụ giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư; xây dựng 06 trường xanh-sạch-đẹp và an toàn, 04 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 100% NQ, nâng toàn huyện có 33/36 trường xanh sạch đẹp và an toàn, 14/36 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được quan tâm chỉ đạo; các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện khá tốt. Huy động các nguồn lực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công và bảo trợ xã hội. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong những năm qua từ từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu; những việc làm tuy bình dị, nhưng mạng một nghĩa cử cao đẹp, mang lại lợi ích thiết thực trong cộng đồng, xã hội. Cụ thể một số mô hình điển hình như: “Tổ sửa chữa cầu lộ, GTNT” của ấp Xẻo Kè, xã Thạnh Yên; mô hình “Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện” của Hội Chữ thập đỏ xã Minh Thuận; mô hình xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Trường TH, THCS Hòa Chánh 3; …Ngoài ra, qua thực hiện phong trào có nhiều tập thể cơ quan, đơn vị và cá nhân được các cấp khen thưởng qua tổng kết thi đua khen thưởng hàng năm như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 24 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ và bằng khen cho 190 tập thể và 310 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng các danh hiệu thi đua, giấy khen cho 251 tập thể và 4.895 cá nhân đã có thành xuất sắc, tốt trong thực hiện nhiệm vụ hằng năm.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể và 36 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020).