TIN NỔI BẬT:
Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện U Minh Thượng tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm dề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022  *  Ngày 27/6/2022 Hội LHPN xã Vĩnh Hòa tổ chức họp mặt gia đình tiêu biểu nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2022, tại ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa.  *  U Minh Thượng- Họp mặt, giao lưu gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022  *  ĐOÀN THANH NIÊN PHÁT HUY HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ỦY THÁC TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  NHỮNG CĂN NHÀ MỚI KHANG TRANG TỪ NGUỐN VỐN CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI  *  Công tác hướng dẫn thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.  *  Sáng ngày 27/6/2022, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  *  Đăng ký mới, cập nhật thông tin chứng thư số cá nhân cho công chức, viên chức tại bộ phận một cửa huyện theo Công văn số 3778/VP-HCC ngày 18/5/2022 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang.  *  Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện của ngày cuối tuần, ngày 24 tháng 06 năm 2022.  *

Huyện U Minh Thượng tổ chức Hội thảo mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

(13:11 | 10/08/2020)

Ngày 06/8/2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội thảo mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng thuộc chương trình phát triển rau màu năm 2020. Đến dự có ông Phù Khí Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp & PTNT và ngành chuyên môn tỉnh. Cấp huyện có ông Trần Kiếm Phong – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, Tổ kinh tế kỹ thuật và đại diện 18 nông dân đến tham dự.

Mô hình đầu tư với diện tích 250 m2, tổng kinh phí đầu tư 130 triệu đồng, trong đó Trung tâm khuyến nông hỗ trợ 50 triệu đồng trong kinh phí lắp đặt hệ thống nhà lưới, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật tiếp cận kỹ thuật, tiếp cận công nghệ sản xuất mới. Theo đánh giá, thực hiện mô hình nhà màng đồi hỏi chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao (đầu tư ban đầu sử dụng khoảng 10 năm tiếp theo), tuy nhiên mô hình trồng dưa lưới bước đầu đã mang lại hiệu quả rõ rệt, cụ thể như: tiết kiệm lượng phân bón, nước tưới, thuốc BVTV, giảm chi phí sản xuất, tạo sản phẩm an toàn, chất lượng nông sản được nâng lên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp nông dân hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở địa phương... Với diện tích 250 m2, sau khi trừ chi phí sản xuất, hàng năm lợi nhuận khoảng 60 triệu đồng (mỗi năm trồng từ 3-4 vụ). Theo đánh giá của ngành chuyên môn việc nhân rộng sản xuất theo hướng công nghệ cao là việc cần thiết bởi không chỉ giúp đẩy mạnh sản xuất tiến tới nền nông nghiệp công nghệ cao, mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất. Tuy nhiên, việc mở rộng quy mô phải tính toán đến đầu ra sản phẩm và chi phí đầu vào.