U Minh Thượng bầu Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

(10:22 | 08/01/2021)

Hôm qua ngày 7-12-2021, Huyện ủy U Minh Thượng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để thực hiện quy trình công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hùng thông qua thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Thống nhất giới thiệu đồng chí Nguyễn Quốc Khởi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện U Minh Thượng tiến hành bỏ phiếu bầu chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy. Kết quả có 38/38 phiếu đồng ý, đạt 100%, bầu đồng chí Nguyễn Quốc Cường giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy. Có 36/38 phiếu đồng ý, đạt 94,73% bầu đồng chí Nguyễn Quốc Khởi giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường sinh ngày 26-10-1969; dân tộc Kinh; quê quán huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Tham gia cách mạng năm 1988; ngày vào Đảng ngày 5-7-1994; trình độ chuyên môn: Đại học Tài chính; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; ngạch công chức: Chuyên viên chính. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường có nhiều năm công tác trong ngành thuế, từng giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, Cục trưởng Cục thuế tỉnh; từ tháng 3-2020 đến nay là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khởi, sinh ngày 7-8-1973; dân tộc Kinh; quê quán xã Thạnh Yên (U Minh Thượng). Tham gia cách mạng năm 1990; vào Đảng năm 1996; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ kinh tế; trình độ lý luận chính trị: Cao cấp; ngạch công chức: Chuyên viên chính. Đồng chí Nguyễn Quốc Khởi từng giữ chức vụ Chánh thanh tra huyện U Minh Thượng; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạnh Yên; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Từ tháng 5-2020 đến nay là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện.

* Cùng ngày, Hội đồng nhân dân huyện U Minh Thượng tổ chức kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp chuyên đề) để thực hiện công tác nhân sự.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết tán thành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Quốc Cường, do được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy U Minh Thượng nhiệm kỳ 2020-2025. Miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với đồng chí Trương Thanh Nghĩa - Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng, do đồng chí được giải quyết thôi việc theo nguyện vọng.

Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu bầu đồng chí Nguyễn Quốc Khởi - Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, có 23/24 phiếu đồng ý.

Hiền Nhân