An ninh - Quốc phòng

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2020 và triển khai chương trình, nhiệm vụ năm 2021

(15:25 | 20/01/2021)

Ngày 19 tháng 01 năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện U Minh Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông năm 2020 và triển khai chương trình, nhiệm vụ năm 2021. Qua đó, đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm: tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông 761 cuộc với kiểm tra được 4.686 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; kiểm tra, giải tỏa các điểm mua bán, lấn chiếm lòng lề đường được 91 cuộc. Ngoài ra, Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức ra quân giải tỏa lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông được 01 cuộc với 300 lượt cán bộ, chiến sĩ, công chức tham gia. Bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại, hạn chế như: ý thức chấp hành của một bộ phận người dân lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông có mặt chưa tốt, trong năm 2020 xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người, bị thương 04 người (tăng 300% so với cùng kỳ 2019). Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông,  Ban An toàn giao thông huyện triển khai kế hoạch giải tỏa tạm thời lòng, lề đường, hàng lang an toàn giao thông đường bộ đợt 1 năm 2021 trên địa bàn huyện U Minh Thượng thông qua công tác giải tỏa kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, bảo vệ công trình giao thông và hành lang An toàn giao thông, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người dân trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

(Người viết tin: Bích Nhiểu)