Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

Văn hóa, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020

(14:32 | 29/01/2021)

Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện U Minh Thượng tổng kết công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm 2020, Ban Chỉ đạo ban hành các văn bản triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết trung thu và kiểm tra đột xuất. Tập trung chỉ đạo đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong tình hình dịch Covid-19 cũng như các dịp Lễ hội, sự kiện lớn trong năm. Công tác tuyên truyền tập trung thực hiện băng nhiều hình thức như: tuyên truyền trực tiếp qua các cuộc kiểm tra, treo băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh, tài liệu tuyên truyền … qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong năm 2020, Ban Chỉ đạo tổ chức kiểm tra được 523 lượt cơ sở, có 90 luợt cơ sở vi phạm về hàng không đảm bảo chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng… qua đó, Ban chỉ đạo tiêu hủy tại chỗ 69,2 kg hàng vi phạm, đồng thời cho các cơ sở vi phạm làm cam kết khắc phục.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý đối với cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố và việc kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm tại các chợ, bếp ăn tập thể còn nhiều hạn chế; việc chấp hành của một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn chưa cao...Nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm còn hạn chế…

Trong năm 2021, để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban Chỉ đạo đã đề ra những nhiệm vụ cần tập trung như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người dân trong thực hiện công tác; Đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin, tuyên truyền; tăng cường công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các qui định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Bích nhiểu - CV VP HĐND&UBND huyện