Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Tình hình đầu tư phát triển trang trại nông nghiệp có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà trên địa bàn huyện

(16:48 | 25/10/2021)

Ngày 25/10/2021, UBND huyện có buổi làm việc với Đoàn công tác liên ngành của UBND tỉnh về việc kiểm tra hoạt động đầu tư, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các Trang trại nông nghiệp trên địa bàn. Tại buổi làm việc do Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Huỳnh Hoàng Sơn làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên của Đoàn theo Quyết định số 331/QĐ-UBND ngày 05/02/2021 của UBND tỉnh. Thành phần của huyện do ông Dương Quốc Khởi – Phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện tiếp và làm việc cùng với Đoàn.

Theo đánh giá, hiện trên địa bàn huyện có 03 dự án kết hợp với trang trại nông nghiệp, tổng công suất điện là 2.820 kWh với tổng diện tích 32.474m2. Qua buổi làm việc đồng chí Huỳnh Hoàng Sơn – Phó Giám đốc Sở Công thương trao đổi làm rõ thêm một số nội dung báo cáo và các ý kiến cuộc họp đặt ra, công tác quản lý việc đầu tư các hệ thống điện mặt trời trên công trình trang trại nông nghiệp ở địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các ngành huyện, UBND các xã. Đề nghị UBND huyện bổ sung và hoàn chỉnh báo cáo theo ý kiến đóng góp và đề cương yêu cầu theo yêu của Đoàn; trong báo cáo cần đánh giá cụ thể và xác thực hơn để Đoàn làm cơ sở báo cáo kiến nghị với UBND tỉnh. Sau buổi làm việc Đoàn tiến hành đi khảo sát thực tế của 03 dự án nằm trên địa bàn xã Thạnh Yên và xã Thạnh Yên A.

Thanh Vũ