U Minh Thượng thành lập Hợp tác xã nông nghiệp gừng Vĩnh Toàn.

(16:00 | 22/11/2021)

Sáng ngày 19/11/2021, Ủy ban nhân dân xã An Minh bắc tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp gừng Vĩnh Toàn. Đến dự buổi hội nghị thành lập có đại diện liên minh hợp tác xã tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Thường trực Đảng ủy – UBND xã An Minh Bắc cùng lãnh đạo ấp An Thạnh.

Sau thời gian tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Hợp tác xã, đến nay Hợp tác xã nông nghiệp gừng Vĩnh Toàn được thành lập có 07 thành viên tham gia, diện tích canh tác 28 ha (có 14 ha canh tác gừng). Trụ sở chính đặt tại ấp An Thạnh, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Với mục đích giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng giá trị gừng, tăng thu nhập cho các thành viên và nông dân, góp phần giảm nghèo và đẩy nhanh tốc độ phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn. Hợp tác xã nông nghiệp gừng Vĩnh Toàn thành lập, nâng số Hợp tác xã trên địa bàn huyện đến nay được 08 hợp tác xã./.

Bích nhiểu