(08:49 | 24/11/2021)

Chiều 22/11/2021, Huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19, tác động nhiều đến chương trình công tác năm, tuy nhiên Ban chấp hành Huyện đoàn U Minh Thượng đã chủ động xây dựng nhiều chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp với thực tế. Các đoàn viên chi đoàn luôn xung kích thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phần việc thanh niên, nêu cao tinh thần, trách nhiệm xây dựng tổ chức đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt một số kết quả nổi bật. Trong năm tổ chức kết nạp 939 đoàn viên mới, chuyển đi 389 đoàn viên, chuyển đến 02 đoàn viên, trưởng thành 285. Tổng số đoàn viên trên địa bàn huyện hiện nay là 2.522 đoàn viên đang sinh hoạt tại 18 cơ sở Đoàn trực thuộc. Qua phân loại đoàn viên 2021, có 1.906  đoàn viên xuất sắc, 339 đoàn viên tốt, 75 đoàn viên hoàn thành. 100% đoàn viên đăng ký Chương trình rèn luyện đoàn viên và thực hiện tốt việc giới thiệu đoàn viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú.

Thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được duy trì thường xuyên. Đặc biệt sôi nổi trong chương trình Xuân tình nguyện và Tháng thanh niên, Chiến dịch thành niên tình nguyện hè, Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh. Các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung thực hiện. Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng được các cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện tốt. Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi được triển khai thực hiện bám sát cơ sở, có trọng tâm. Chương trình rèn luyện Đội viên được các Liên đội cụ thể hoá và triển khai thực hiện đạt yêu cầu.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Huyện đoàn U Minh Thượng tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021../.

Hiền nhân