TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HEO TẠI ẤP CÂY BÀNG XÃ VĨNH HÒA

(07:03 | 29/04/2022)

Chiều ngày 28/4/2022, Tại trụ sở ấp Cây Bàng, xã Vĩnh Hòa. Tổ kinh tế kỹ thuật phối hợp cùng với Hội nông dân xã Vĩnh Hòa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo cho 25 bà con nhân dân trên địa bàn ấp.

Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật đã truyền đạt đến bàn con nhân dân những nội dung về cách xây dựng chuồng trại, cách chọn và chăm sóc heo nái giống, thời gian phối giống, kỹ thuật chăm sóc heo nái và heo con

Đây là buổi tập huấn quan trọng, giúp bà con nhân dân hiểu biết thêm nhiều kiến thức về kỹ thuật trong chăn nuôi heo, nhân giống trên địa bàn ấp, từng bước khắc phục khó khăn và tăng thêm nguồn thu nhập cho bà con nhân dân từ nguồn chăn nuôi heo, góp phần phát triển kinh tế xã nhà trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn hội viên nắm vững kiến thức, ý nghĩa, vai trò của việc áp dụng kiến thức về kỹ thuật trong chăn nuôi… từ đó áp dụng vào thực tiễn sản xuất đảm bảo an toàn dịch bệnh, mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, hướng dẫn bà con nông dân áp dụng An toàn sinh học trong chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn thịt nói riêng.

Diễm My