Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Cô giáo Mầm non- Phó Bí thư Chi đoàn tấm gương sáng học tập và làm theo bác

(16:01 | 29/04/2022)

Được vinh dự kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lớn lên từ phong trào Đoàn ở trường Mầm non Minh Thuận 1, cô giáo Châu Ái Lil – Phó Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Minh Thuận 1, luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của  Đoàn  xã và công tác chuyên môn của trường.

Với nhiệm vụ là giáo viên phụ trách  lớp 5 tuổi , trường Mầm non Minh Thuận 1, cô giáo Châu Ái Lil luôn có tinh thần ham học hỏi, cố gắng phấn đấu hoàn thành công việc của một cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ và nhận được rất nhiều tình cảm, sự tin yêu của phụ huynh. Để có những giờ lên lớp chất lượng hơn, thu hút sự chú ý của trẻ, bản thân cô giáo luôn luôn tìm tòi, sáng tạo những tiết dạy hay để trẻ tiếp thu một cách nhanh nhất, chăm sóc tốt và đảm bảo an toàn cho trẻ, chuẩn bị nội dung giáo án và làm đồ dùng dạy học thao giảng. Đặc biệt trong phong trào làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động  của lớp, của trường cô đều cần mẫm miệt mài thực hiện.

Từ khi đứng vào hàng ngũ của đoàn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động như: Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện, tham gia vệ sinh môi trường,… mà của tổ chức Đoàn xã phát động. Được sự định hướng của Chi bộ nhà trường, và của đoàn xã Minh Thuận với cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn, đồng chí luôn cùng tập thể Ban chấp hành chi đoàn  tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn, cụ thể là thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì công trình thanh niên làm theo lời Bác.

Cô đã vô cùng băn khoăn và lo lắng cho tất cả mọi người, và sự trách nhiệm trong cô bùng cháy lên mãnh liệt, với lòng yêu nghề nhiệt huyết với công việc cô Châu Ái Lil không ngại khó, ngại khổ di chuyển hơn 20km để đến lớp giảng dạy, gieo mầm tri thức cho trẻ. Đủ ý chí, đủ nghị lực để  cô vượt qua khó khăn, chung tay góp một phần công sức nhỏ bé  của mình để gieo mầm tri thức cho thế hệ tương lai. Tuy vóc người nhỏ nhắn, nhưng trong cô là cả một nghị lực phi thường . Những ngày tháng đi xa, thời tiết nắng nóng oi bức nhưng cô vẫn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Song song với màu áo xanh của thanh niên tình nguyện không cần phải đôn đốc công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, cô giáo Châu Ái Lil dốc hết tâm huyết, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ” Có thể nói, người đồng chí, người giáo viên Châu Ái Lil “Ươm mầm”  cho tương lai và đưa  phong trào Đoàn của xã Minh Thuận ngày càng vững bước đi lên.

Diễm My