HUYỆN U MINH THƯỢNG XỬ LÝ CHỦ HỘ XÂY DỰNG LẤN CHIẾM VI PHẠM LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

(14:16 | 09/05/2022)

Từ ngày 18/4 đến ngày 30/6/2022, UBND huyện U Minh Thượng phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang, đội thanh tra giao thông huyện Vĩnh Thuận – U Minh Thượng tổ chức đoàn tiến hành tháo dỡ của các chủ hộ có công trình xây dựng lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

Đoàn sẽ tiến hành tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa trên tuyến Quốc lộ 63, đoạn từ cầu 4 Thước, xã Thạnh Yên A tới cầu Vĩnh Tiến, giáp huyện Vĩnh Thuận hiện đang báo động về tình trạng vi phạm pháp luật do lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa. Hiện nay, trên tuyến hiện có 16 công trình xây dựng đang cắm cột, làm sàn, làm nhà không đúng quy định trong phạm vi luồng, hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa hoặc trong phạm vi bảo vệ công trình khác thuộc kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa. Những công trình này đã và đang gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

Ông Huỳnh Văn Trung, Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Vĩnh Thuận- U Minh Thượng cho biết; việc xây dựng lấn chiếm hành lang luồng đường thủy nội địa ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế chung của huyện và của tỉnh, gây nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ. qua kế hoạch thực hiện giải tỏa lấn chiếm hành lang đường bộ, đường thủy. Đơn vị cũng kiến nghị đối với người dân không nên xây dựng ảnh hưởng đến hành lang bảo vệ đường bộ, đường thủy theo quy định của nhà nước.

Việc giải tỏa, tháo các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng đường thủy nội địa trên địa bàn huyện U Minh Thượng nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, xử lý các hành vi lấn chiếm đất của đường bộ, hành lang đường thủy nội địa trên địa bàn huyện, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.