Tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch năm 2022 tại huyện U Minh Thượng

(15:14 | 10/05/2022)

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, ngày 09/5, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức đoàn thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo tại chùa Phổ Hiền xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng.

Bà Võ Thị Tuyết Nhung Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng tặng hoa, quà chúc mừng Đại lễ và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện U Minh Thượng cùng các vị tăng, ni, Phật tử có một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc.

Đồng thời ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, nhà tu hành, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên địa bàn huyện trong những thành tựu địa phương đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là việc tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chính sách, pháp luật và phòng, chống dịch COVID-19, Giáo hội huyện U Minh Thượng đã cùng với Tăng Ni, Phật tử các tích cực tham gia phòng chống dịch bằng nhiều hình thức như ủng hộ lương thực, thực phẩm, gian hàng không đồng tại huyện, vật tư y tế,...cho đồng bào, trong năm 2021 với tổng số tiền ủng hộ là 1.720.000.000 triệu. Nhiều Tăng Ni, Phật tử đã tham gia vào tuyến đầu, chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến, đóng góp trong việc chung tay xây dựng quê hương U Minh Thượng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các Phật tử đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội,... Hoạt động Phật sự đã có những đóng góp tích cực trong việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn toàn huyện.

Tại Văn phòng chùa Phổ Hiền thuộc xã Vĩnh Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong muốn mong rằng các tăng, ni, phật tử trong huyện luôn đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết, gắn bó trong mái nhà chung của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả tốt đẹp đã đạt được, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hòa hợp, tiếp tục thực hiện mục tiêu “Hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh”, vận động phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, sống “tốt đời, đẹp đạo”; chung sức xây dựng U Minh Thượng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, bày tỏ lòng tri ân đối với sự quan tâm của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện U Minh Thượng nhân dịp lễ Phật đản. Các vị chức sắc cũng cho biết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, cố kết tăng, ni, Phật tử hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương U Minh Thượng ngày càng phát triển./.

Nguyễn Thu