Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh Thượng phối hợp Hội chữ thập đỏ vòng tay nhân ái tổ chức khám bệnh và cấp thuốc, hớt tóc miễn phí người dân xã An Minh Bắc và Minh Thuận

(14:37 | 16/05/2022)

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022, trong 02 ngày 14 và 15/5/2022, Hội chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội chữ thập đỏ vòng tay nhân ái tổ chức khám bệnh và cấp thuốc, hớt tóc miễn phí cho người già neo đơn, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã An Minh Bắc và Minh Thuận.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh cho gần 500 người dân tại địa phương. Đồng thời, người dân được các y, bác sỹ thông tin, kiến thức hữu ích để tự chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh thông thường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thành và gia đình. Dịp này đoàn thiện nguyện hớt tóc cho hơn 100 người và trao 100 phần quà cho hộ khó khăn, tổng trị giá khám bệnh, cấp thuốc và các phần quà ước trị giá trên 70 triệu đồng. 

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời. Đặc biệt, thông qua khám bệnh miễn phí nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là đối với người dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 

 

Bích nhiểu