Xã Thạnh Yên tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)

(09:56 | 18/05/2022)

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng  ngày 18/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với duy trì xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp.

Tham dự Lễ phát động, có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng đông đảo cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách, lực lượng vũ trang xã, Ban giám hiệu các trường, Ban lãnh đạo các ấp và nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã luôn xác định công tác trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, qua đó tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp.

Sau Lễ phát động, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đã tiến hành trồng 500 cây bông Trang dọc theo tuyến đường Vườn Xoài thuộc ấp Xẻo Kè và Cạn Ngọn. Theo kế hoạch, các ấp trên địa bàn xã sẽ duy trì thực hiện chăm sóc cây vào ngày 18 hàng tháng, góp phần thực hiện tiêu chí tuyến đường kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bích nhiểu