Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện làm việc với Sở GDĐT tỉnh đánh giá công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 và những năm tiếp theo

(08:13 | 14/06/2022)

Chiều ngày 13/6/2022, UBND huyện U Minh Thượng đã có buổi làm việc với Sở GDĐT tỉnh nhằm đánh giá công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Quốc Khởi – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GDĐT dự hội nghị.

Thực hiện hiệu quả công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học, gắn với tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, THCS. Thực hiện lộ trình phấn đấu cuối năm 2022 huyện có thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng lên 15/31 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục trong những năm qua có nhiều chuyển biến tích cực và ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp, thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao, học sinh khá giỏi ở các lớp, các cấp ngày càng tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện vẫn còn thấp, chưa đáp ứng được công tác nâng cao chất lượng việc dạy và học.

Tại hội nghị, trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của các trường THPT và UBND huyện, đồng chí Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận và yêu cầu: UBND huyện tiếp tục quan tâm công tác giáo dục đào tạo, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp đạt chuẩn theo quy định. Phối hợp với Sở GDĐT đảm bảo các điều kiện để đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho các trường đạt chuẩn quốc gia. Các trường thực hiện rà soát, có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ đào tạo, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới. Chỉ đạo các nhà trường duy trì và giữ vững những tiêu chuẩn đã đạt; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục.  Phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, chỉ đạo các xã lập quy hoạch đất đai đủ diện tích đất cho các trường học theo quy định của trường đạt chuẩn quốc gia. Hướng dẫn cho các trường hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định, tạo điều kiện cho các trường triển khai kế hoạch xây dựng đảm bảo kịp thời. Tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban quán triệt chủ trương, nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Tăng cường mọi nguồn lực để xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường đúng với yêu cầu trường đạt chuẩn quốc gia./.

Nguyễn Thu