GHI NHẬN NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬCTRONG THÁNG NHÂN ĐẠO Ở HUYỆN U MINH THƯỢNG

(09:21 | 15/06/2022)

Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022. Với chủ đề "Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái", do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, với mong muốn truyền đi thông điệp đến với mọi người bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa nhiều hành động cụ thể đem đến vật chất, tinh thần cho người nghèo, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết ngập tràn tình yêu thương. Với mục tiêu đó huyện U Minh Thượng đã triển khai rất nhiều hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn yếu thế trên địa bàn huyện.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Diệu, ấp Công Sự, xã An Minh Bắc thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, sinh sống trong ngôi nhà dột nát, chưa có điều kiện để xây nhà ở, chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối, vận động các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để khởi công xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho gia đình. Ngoài ra các ban ngành đoàn thể địa phương cũng hỗ trợ ngày công lao động giúp đỡ gia đình nhanh chóng hoàn thành ngôi nhà ở kiên cố, an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Để thực hiện hiệu quả tháng nhân đạo năm 2022, Hội CTĐ U Minh Thượng đã xây dựng kế hoạch triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện, hiểu rõ mục đích và ý nghĩa về tháng nhân đạo.  Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối, vận động các nhà tài trợ giúp đỡ cho hơn 10.450 lượt người, với tổng trị giá  trên 1 tỷ 233 triệu đồng. Trong đó, hoạt động tương trợ, cứu trợ xã hội, vận động hỗ trợ 913 suất quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo, trị giá 170.670.000 đồng. Thăm, tặng quà cho 22 lượt địa chỉ nhân đạo, trị giá 14.450.000 đồng. Phối hợp vận động cất mới 7 căn nhà tình thương, Chữ thập đỏ cho đối tượng nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá trên 388 triệu đồng. Vận động xây dựng 01 cây cầu nông thôn, trị giá 200 triệu đồng; sửa chữa 2km lộ giao thông nông thôn, trị giá 30 triệu đồng; 01 hệ thống lọc nước tinh khiết, trị giá 40 triệu đồng

Vận động cấp, phát thuốc tây y miễn phí cho 510 lượt người nghèo, qua đó tặng 100 suất quà, cắt tóc miễn phí cho trên 100 lượt người, ước trị giá 52.700.000 đồng; Các phòng, tổ thuốc nam trong huyện đã bắt mạch, cho 155 lượt bệnh nhân, hốt 775 thang thuốc nam, châm cứu cho 69 lượt bệnh nhân trị giá 8.440.000 đồng.

Bên cạnh đó, Bếp ăn từ thiện tại trung tâm y tế đã phục vụ 8.400 suất cơm, cháo, nước sôi, nước suối, trị giá 77.400.000 đồng. Về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, CCVC, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu. Kết quả, qua hiến máu tình nguyện đợt 2/2022 đã tiếp nhận 281 đơn vị máu.

Ngoài việc tuyên truyền ủng hộ vật chất, tinh thần cho người nghèo trong  tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp các cơ quan đơn vị tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ; vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện an toàn giao thông; tổ chức hoạt động sơ cấp cứu; truyền thông cộng đồng, hiến máu nhân đạo;  hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Tháng Nhân đạo  với chủ đề  "Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái",  do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đã khơi dậy lòng nhân ái trong các cá nhân, đơn vị trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. Tạo phong trào thi đua “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” giúp đỡ  người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người yếu thế trong xã hội, góp phần thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Bích nhiểu