Chủ động, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

(08:52 | 17/06/2022)

Chiều ngày 16/6/2022 Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện tổ chức hội nghị do đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì để nắm tình hình và triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Qua nghe triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ, ý kiến đề xuất của các thành viên BCĐ về công tác tổ chức kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo từ nay đến trước khi diễn ra kỳ thi, từng thành viên BCĐ căn cứ chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ được phân công, chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi nhằm kịp thời hỗ trợ các em an tâm tham gia tốt kỳ thi.

Trung tâm y tế xây dựng phương án phòng chống dịch, thực hiện tốt công tác y tế, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát tốt các dịch bệnh, chuẩn bị một số cơ số thuốc, chăm sóc tốt sức khỏe cán bộ coi thi và thí sinh.

Giao Huyện đoàn chủ trì thực hiện kế hoạch hỗ trợ tiếp sức mùa thi, phối hợp với các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động. thành lập tiểu ban hậu cần chuẩn bị các suất ăn trưa cho các em. Phối hợp với Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng bố trí nơi nghĩ đối với các thí sinh ở xa, phòng tránh mưa nếu có.

Giao công an tăng cường công tác tuần tra, phối hợp xã Thạnh Yên bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi. Đảm bảo công tác vận chuyển đề thi, bài thi an toàn.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay có 533 thí sinh tham dự của các trường THPT trên địa bàn huyện, trường trung cấp nghề và trường TTGDTX An Minh, trong đó có 21 thí sinh tự do. BCĐ cũng đã chỉ đạo các trường, huyện đoàn chủ động rà soát, nắm tình hình và danh sách cụ thể các thí sinh là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…nhằm thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi, hỗ trợ ăn, nghỉ, phương tiện đi lại cho các em hoàn thành tốt kỳ thi.

Theo Kế hoạch kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức thi vào 2 ngày, ngày 07 và ngày 08/7/2022, điểm thi Trường THCS&THPT U Minh Thượng./.

Nguyễn Thu