Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc Hội thi nghi thức Đội giỏi năm học 2021 – 2022 Liên hoan đội tuyên truyền măng nin chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc”

(07:44 | 21/06/2022)

Ngày 19/6/2022, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, Huyện đoàn U Minh Thượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Nhà thiếu nhi huyện tổ chức Hội thi nghi thức Đội giỏi huyện U Minh Thượng năm học 2021 – 2022 và Liên hoan đội tuyên truyền măng non chủ để “Cuộc sống không khói thuốc”. Đến dự có Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, đại diện Ban Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn, đại diện Nhà Thiếu nhi tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn, Hội đồng Đội và Hội đồng Đội các xã, các Đoàn trường THCS & THPT trên địa bàn huyện.

Với mục đích góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, làm chuyển biến những suy nghĩ, hành động của thiếu nhi và cộng đồng về tác hại của thuốc lá đối với con người; tạo cơ hội để thiếu nhi nói lên tiếng nói và bày tỏ chứng kiến, những suy nghĩ, nguyện vọng của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử. Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; là cơ hội để thiếu nhi được giao lưu, học tập, chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện năng khiế nghệ thuật, bồi dưỡng thêm những suy nghĩ, sự sáng tạo trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Qua đó, nhằm kiểm tra các chuyên hiệu, kỹ năng thực hành Nghi thức Đội của các em Đội viên trong toàn huyện, tạo điều kiện cho các em ôn luyện và thực hành tốt kỹ năng Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh nhằm góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách các em.

Qua liên hoan và hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các đơn vị xuất sắc ở các phần thi để trao giải chuyên đề như: giải tuyên truyền viên xuất sắc, giải phần thi hùng biện xuất sắc, giải phần thi chào hỏi xuất sắc, giải phần thi sân khấu hóa xuất sắc. Bên cạnh đó, là giải toàn đoàn gồm giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị tham gia tốt Liên hoan đội tuyên truyền măng non và Nghi thức Đội giỏi năm 2022.

BICH NHIEU