Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A

(10:18 | 22/06/2022)

Sáng ngày 21/6/2022, ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A đã công bố quyết định thành lập CLB và Ban chủ nhiệm CLB “Gia đình phát triển bền vững”, đây là đơn vị đầu tiên sau 01 năm thực hiện và nhân rộng.

Tới dự có ông Huỳnh Phước Tỷ - trưởng Phòng VHTT huyện, bà Bùi Thị Ngọc Nhi - Phó bí thư, Chủ tịch UBND Xã Thạnh Yên A cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ văn hóa  xã, ban lãnh đạo ấp cùng đông đảo nhân dân tham dự.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện UBND xã đã thông qua QĐ thành lập CLB và ban chủ nhiệm CLB gia đình phát triển bền vững, ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A. Theo đó CLB có các thành viên tham gia là những cặp vợ chồng trẻ, là cán bộ làm công tác gia đình, phụ nữ, trẻ vị thành viên và người dân cộng đồng. Câu lạc bộ đã thông qua quy chế hoạt động như sinh hoạt định kỳ theo quý, tập hợp các gia đình tham gia cùng chia sẻ kinh nghiệm kiến thức về đời sống gia đình. Liên hệ chặt chẽ với tổ hòa giải và quần chúng ở ấp giúp đỡ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, can thiệp và hòa giải những trường hợp bạo lực trong gia đình, cập nhật những thông tin bạo hành trong gia đình đề ra hướng giải quyết.

CLB gia đình hạnh phúc bền vững được thành lập không chỉ nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững mà còn giúp các thành viên được tiếp cận các kiến thức pháp luật, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nhau tháo gỡ các mối quan hệ gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Sau khi thành lập CLB gia đình phát triển bền vững ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A các xã còn lại sẻ tiếp tục triển khai thực hiện và ra mắt thêm 4 câu lạc bộ trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Nguyễn Thu