ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THẠNH YÊN, HUYỆN U MINH THƯỢNG

(08:20 | 23/06/2022)

Ngày 22/6/2022, tại UBND xã Thạnh Yên các vị đại biểu Quốc hội đơn vị số 2, tỉnh Kiên Giang do Bà Nguyễn Thị Kim Bé – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Việt Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy An Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri 03 xã Thạnh Yên, Thạnh Yên và Hoà Chánh, huyện U Minh Thượng sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện U Minh Thượng bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng thời, có những ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội, tập trung vào một số nội dung: vấn đề phòng chống tham nhũng và xử lý vi phạm tham nhũng; đề xuất giảm trợ cấp người cao tuổi từ 80 xuống còn 75 tuổi; giảm thời gian tham gia bảo hiểm xã hội từ 20 năm xuống còn 15 năm để thu hút bảo hiểm toàn dân; cử tri đề nghị cần bổ sung danh mục thuốc bảo hiểm y tế đầy đủ để người dân hưởng lợi; cử tri kiến nghị xem xét công nhận xã Thạnh Yên đạt xã An Toàn Khu để người dân được hưởng chế độ chính sách; Bên cạnh đó, cử tri đề nghị bình ổn giá các mặt hàng nông sản, nhất là giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao nông dân sản xuất không có lãi, cử tri cũng đề nghị sớm đầu tư xây dựng Trung tâm Y tế huyện để phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng chính quyền, địa phương đã giải trình một số ý kiến cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền giải quyết. Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Bé – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu các vấn đề cử tri quan tâm đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương và địa phương giải quyết theo qui định.

Dịp này, đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh tặng quà cho 3 gia đình chính sách tiêu biểu huyện U Minh Thượng./.

Bích nhiểu