Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Sáng ngày 27/6/2022, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức hội nghị tổng kết phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

(13:25 | 27/06/2022)

Năm 2021, được sự quan tâm của chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện và công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn đã góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra. Các ban ngành, các xã quan tâm thực hiện tốt phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân trên địa bàn huyện đối với việc phòng, chống thiên tai ngày càng được nâng lên. Ý thức đoàn kết cộng đồng, tin thần tương thân tương ái vượt qua khó khăn của người dân ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên trong năm 2021, trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm theo lốc xoáy cục bộ đã làm thiệt hại tổng số 16 căn nhà thiệt hại. Ước tổng giá trị thiệt hại về vật chất do thiên tai khoảng 210 triệu đồng. Văn phòng BCH PCTT, TKCN & PTDS huyện đã kịp thời thống kê báo cáo tỉnh hỗ trợ kinh phí khắc phục do thiên tai gây ra đợt I cho 06 hộ với số tiền 16.000.000 đồng; hoàn thiện hồ sơ gởi về BCH PCTT, TKCN & PTDS tỉnh hỗ trợ kinh phí khắc phục do thiên tai gây ra đợt II cho 10 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai gây ra với số tiền 26.000.000 đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2022: do mưa lớn kèm theo lốc xoáy cục bộ đã làm thiệt hại 02 căn nhà, ước thiệt hại khoản 40 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và làm rõ những tồn tại hạn chế trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn trên địa bàn huyện trong năm 2021. Đồng thời đề ra một số ý kiến đóng góp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự trên địa bàn huyện trong thời gian tới../.

 

 

Hiền nhân