Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững trên địa bàn xã Minh Thuận

(15:20 | 30/06/2022)

Ngày 30/6/2022 Phòng Văn hóa thông tin huyện U Minh Thượng phối hợp các ngành có liên quan, UBND xã Minh Thuận đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Gia đình phát triển bền vững” tại ấp Kênh Sáu thuộc xã Minh Thuận, với sự tham gia tự nguyện của trên 20 cặp vợ chồng là gia đình trẻ, cán bộ, hộ gia đình trong cộng đồng tham gia. CLB đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của không chỉ các cặp vợ chồng tham gia mà còn khuyến khích, cổ vũ các gia đình khác phấn đấu xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Với hình thức hoạt động xã hội tự nguyện, tập hợp các thành viên tích cực tham gia tuyên truyền đến các thành viên kiến thức của công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, kỹ năng gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, kiến thức về xã hội, về cách thức xây dựng và bảo vệ tổ ấm của mình. Các thành viên CLB có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình, giáo dục con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, không sinh con thứ ba và đặc biệt vợ chồng phải tôn trọng và biết chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống và không có bạo lực trong gia đình.

CLB gia đình hạnh phúc bền vững xã Minh Thuận được thành lập không chỉ nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững mà còn giúp các thành viên được tiếp cận các kiến thức pháp luật, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nhau tháo gỡ các mối quan hệ gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Lê Hà

Nguyễn Thu