Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững tại huyện U Minh Thượng

(15:22 | 30/06/2022)

Ngày 30/6/2022, huyện U Minh Thượng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững tại ấp An Thạnh, xã An Minh Bắc. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Tại buổi lễ ra mắt, đã thông qua quyết định thành lập CLB và ban chủ nhiệm CLB gia đình phát triển bền vững ấp An Thạnh với 21 thành viên và Ban Chủ nhiệm gồm có 03 thành viên, có quy chế hoạt động cụ thể. CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng; các thành viên trong CLB có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương để Nhân dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chia sẻ kinh nghiệm kiến thức về đời sống gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, truyền thống tốt đẹp của gia đình; cách thức ứng xử, giải quyết mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống các tệ nạn xã hội; phát triển kinh tế gia đình; nêu gương điển hình các ông bố, bà mẹ nuôi dạy con tốt.

Cũng buổi Lễ ra mắt, các thành viên được nghe giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, hướng dẫn quy trình triển khai thực hiện và tại buổi lễ, đại diện các hộ gia đình trên địa bàn hai ấp đã tham gia đăng ký thực hiện các nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.