ĐẢNG ỦY TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN U MINH THƯỢNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

(09:27 | 01/08/2022)

Ngày 29/7/2022, Đảng ủy trung tâm y tế huyện U Minh Thượng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng ủy trung tâm y tế huyện quan tâm thực hiện, tư tưởng cán bộ Đảng viên ổn định, vững vàng, an tâm công tác; Công tác tuyên truyền, thực hiện các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và nội quy, quy chế của Đảng bộ, Chi bộ, Cơ quan tiếp tục được thực hiện tốt. Công tác phát triển Đảng, công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thực hiện đạt tiến độ đề ra. Chỉ đạo thành công việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc. Công tác phòng chống dịch được chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện cơ bản khống chế tốt dịch. Công tác tổ chức bộ máy thường xuyên quan tâm cũng cố, kiện toàn.

Công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh thường xuyên tăng cường, đặc biệt là tuyên truyền về về dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết. Chất lượng khám và điều trị bệnh từng bước được nâng cao, kịp thời thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19. Chỉ đạo tổ chức tổng kết đánh giá kết quả hoạt động y tế năm 2021 và xây dựng Kế hoạch phát triển Y tế năm 2022 trình UBND huyện phê duyệt. Cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo, đã chỉ đạo tham mưu Ủy ban nhân dân huyện đề nghị xây dựng mới các phòng chức năng; nhà kho; khu phát thuốc bảo hiểm y tế; sửa chữa nâng nền một số phòng khoa ẩm thấp, khu đợi khám bệnh; nhà xe nhân viên và một số sửa chữa nhỏ tại các khoa lâm sàng nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân đến khám bệnh hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc duy trì thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; các chi bộ duy trì việc kể chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt chi bộ; Đảng ủy chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác dân vận cấp ủy, dân vận chính quyền, định kỳ hàng năm đều có đề ra chương trình chỉ đạo thực hiện. Đảng ủy tiếp tục chọn mô hình “Dân vận khéo” là phát động nguồn quỹ bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế, theo đó mỗi cá nhân tự nguyện đóng góp 10.000đ/tháng.

Tình hình an ninh trật tự tai đơn vị được đảm bảo. Đội tự vệ cơ quan thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan. Hoàn thành việc kiện toàn đội phòng cháy, chữa cháy của cơ quan.

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các lãnh đạo khoa phòng, trạm trưởng trạm y tế đã tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy Trung tâm y tế huyện đã đề ra../.