U Minh Thượng -Trao tặng nhà khuyến học cho học sinh nghèo

(09:28 | 01/08/2022)

Nhằm chia sẻ khó khăn cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, sáng ngày 31/7/2022, Hội khuyến học huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội khuyến học tỉnh và UBND xã Thạnh Yên tổ chức lễ trao tặng nhà khuyến học cho em Thị Trúc Linh, ấp Xẻo Kè là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trọng học tập.

Căn nhà có diện tích 49m2, trị giá 72 triệu đồng. Trong đó, Hội khuyến học tỉnh vận động ông Nguyễn Chiến Bình, Chủ tịch Hội đồng hương Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Việc xây dựng trao nhà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện.

Tại buổi trao nhà, gia đình em Thị Trúc Linh còn được nhận nhiều phần quà có ý nghĩa từ chính quyền địa phương và Hội khuyến học tỉnh. Dịp này, Hội khuyến học huyện vận động nhà hảo tâm trao 30 phần quà cho học sinh nghèo, cận nghèo của ấp, mỗi phần quà gồm 10 quyển tập.

Bích nhiểu