Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Cán bộ chiến sĩ Trại giam Kênh 7 học tập và làm theo Bác

(16:32 | 16/09/2022)

Luôn ghi nhớ lời Bác dạy đối với lực lượng Công an, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Trại giam Kênh 7 (Kiên Giang) luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trại giam Kênh 7 đóng trên địa bàn xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng và xã Đông Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, đơn vị chủ yếu sản xuất trên đất nông nghiệp, địa bàn rộng, phức tạp, với nỗ lực vượt khó khăn, đất đai nơi đây đã từng bước được cải tạo về cơ bản, mang lại hiệu quả kinh tế cho các loại cây trồng, vật nuôi qua từng mùa vụ. Hiện trạng cơ sở vật chất, nơi làm việc của cán bộ, chiến sỹ và khu giam giữ phạm nhân được đầu tư xây dựng cơ bản.

Cùng với đó, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy- lãnh đạo Cục C10, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng nghiệp vụ và cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là sự đoàn kết, quyết tâm, cùng với nỗ lực của Đảng ủy- Ban Giám thị, cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Lê Thế Tý - Giám thị Trại giam Kênh 7 cho biết, đơn vị luôn xác định việc tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng trong mọi mặt công tác. Chính vì vậy, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chấp hành Trại giam Kênh 7 đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đồng bộ từ lãnh đạo, Ban chấp hành tới các phân trại, đội chuyên môn nghiệp vụ, khu sản xuất. Trên cơ sở các nội dung, các phân trại, tổ, đội sản xuất đã chủ động xây dựng chuẩn mực đạo đức riêng, súc tích, dễ nhớ, dễ thực hiện; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ công tác chuyên môn của từng đơn vị. Hiện Đảng bộ Trại giam Kênh 7 có trên 200 đảng viên, cán bộ, chiến sỹ sau khi đào tạo các lớp về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đều được bố trí đúng trình độ năng lực và sở trường công tác. Chính vì vậy, đa số đều phát huy được năng lực sở trường của mình. Đảng ủy Trại giam Kênh 7 luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ như làm hồ sơ mua bảo hiểm y tế cho thân nhân cán bộ, chiến sỹ. Thường xuyên quan tâm đầy đủ các chế độ cho cán bộ, chiến sỹ…

 

Các phong trào của Trại giam Kênh 7 luôn được cán bộ, chiến sỹ hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, hàng năm, đơn vị thường xuyên tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, hưởng ứng Tết trồng cây, trồng rừng; Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sỹ ốm đau; chiến sỹ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...Đoàn Thanh niên của Trại giam Kênh 7 đã vận động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị ủng hộ, giúp đỡ 01 chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 64 triệu đồng; nhiều đoàn viên, thanh niên của đơn vị đã tình nguyện tham gia hiến máu, cứu người.

Cũng theo Đại tá Lê Thế Tý - Giám thị Trại giam Kênh 7, bằng việc cụ thể hóa thành những khẩu hiệu hành động cụ thể đã làm cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành thói quen, gắn với nhiệm vụ thường xuyên, hàng ngày của các chi bộ, đảng bộ bộ phận, các phân trại, khu sản xuất, các tổ chức đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn Đảng bộ.

Bên cạnh đó, cấp ủy đảng các cấp đã nghiên cứu các chuyên đề để đưa vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng, tiến hành thảo luận, trao đổi liên hệ; đồng thời mỗi cán bộ, đảng viên mà đặc biệt là cán bộ, đảng viên đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt các cấp, tự xây dựng và đăng ký kế hoạch rèn luyện, phấn đấu của mình trong quá trình báo cáo cấp ủy giám sát, giúp đỡ trong quá trình thực hiện.

 

 

 

Diễm My