(16:52 | 19/09/2022)

Sáng ngày 19/9, huyện U Minh Thượng đã phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng cho trên 100 đại biểu là cán bộ chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng của huyện , cán bộ đầu mối  Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các ấp trên địa bàn huyện U Minh Thượng.

Lớp tập huấn diễn ra trong 1 ngày các đại biểu được triển khai, hướng dẫn các nội dung về: Các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; chuyển giao, hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và ứng dụng trên app chính quyền điện tử; chuyển đổi số theo nguyên lý y học gia đình; ứng dụng đặt lịch khám và tư vấn từ xa; hướng dẫn sử dụng kết nối giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường thông qua các trang điện tử; dịch vụ công trực tuyến; đào tạo về sàn thương mại điện tử; mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử...

Lớp tập huấn nhằm đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng. Đồng thời, thông qua đây chính quyền địa phương từng bước đưa chuyển đổi số đi vào cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số./.

Nguyễn Thu