Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

U Minh Thượng – kết quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022

(15:28 | 20/09/2022)

Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện U Minh Thượng trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Các Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm; kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại hầu hết các cơ sở kinh doanh, mua bán các sản phẩm dành cho trẻ em như sữa, bánh kẹo, đặc biệt là các loại bánh trung thu. Trong đó tập trung kiểm tra địa chỉ, xuất xứ, bao bì bảo quản, nhãn mác, hạn sử dụng in ấn trên các sản phẩm, ký biên bản cam kết không mua bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm hết hạn sử dụng, hàng kém chất lượng.

Qua thời gian triển khai kiểm tra, các Đoàn kiểm tra đã kiểm tra được 215 cơ sở, lập biên bản nhắc nhở 06 cơ sở vi phạm về hàng hóa hết hạn sử dụng, chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ, đồng thời tiêu hủy 4 kg hàng hóa, sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Bích nhiểu