Kết quả khám sàng lọc, phẫu thuật mắt miễn phí trên địa bàn huyện U Minh Thượng

(10:33 | 21/09/2022)

Thực hiện Công văn số 77 ngày 08/8/2022 của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang về khám chữa bệnh cho người nghèo và Công văn số 231/UBND-TTYT ngày 26/8/2022 của UBND huyện U Minh Thượng về thông báo lịch khám sàng lọc và mổ mắt cho bệnh nhân nghèo. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, Hội người cao tuổi, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện và Ủy ban nhân dân các xã đã tổ chức tuyên truyền, thông tin đến người dân biết đối tượng, thời gian và địa điểm khám sàng lọc, thời gian phẫu thuật để người dân chủ động đến khám và mổ mắt. Trung tâm Y tế tổ chức  khám cho người nghèo, kết quả được 65 người (mộng thịt, đục thủy tinh thể, cườm, viêm giác mạc..), trong đó số đối tượng đủ điều kiện được mổ tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận là 42 người (Mộng thịt 7 người; Đục thủy tinh thể 35 người)./.

Bích nhiểu