(14:16 | 22/09/2022)

Ngày 21/9 vừa qua, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện U Minh Thượng đã phối hợp với hội LHPN xã Vĩnh Hòa tổ chức truyền thông cung cấp kiến thức bảo vệ trẻ em phòng chống xâm hại trẻ em gắn với chính sách BHYT, BHXH hộ gia đình có con dưới 16 tuổi.

Buổi truyền thông “cung cấp kiến thức bảo vệ trẻ em phòng chống xâm hại trẻ em gắn với chính sách BHYT, BHXH hộ gia đình có con dưới 16 tuổi”. Theo đó, sẽ triển khai chương trình thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với các chính sách về BHYT, BHXH.

Tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng là hộ gia đình có con dưới 16 tuổi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thông tin về những rủi ro khi không tham gia, giúp người dân thay đổi nhận thức, thói quen, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Phát huy vai trò của cơ quan BHXH trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân và tăng diện bao phủ người lao động tham gia BHXH tính đến nay tỷ lệ người tham gia BHYT trên địa bàn đạt trên 92,25%./.

Nguyễn Thu