Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

TỔ TRƯỞNG TỔ TIẾT KIỆM VÀ VAY VỐN (TK&VV) GƯƠNG MẪU, NHIỆT TÌNH

(14:18 | 22/09/2022)

Trong những năm qua, khi nói đến công tác Quản lý vốn của Hội LHPN xã Minh Thuận thì không thể không nhắc đến Tổ trưởng Tổ TK&VV ấp Chống Mỹ chị Nguyễn Ngọc Diệu, chị Diệu vừa là Tổ trưởng tổ TK&VV vừa là Chi hội trưởng phụ nữ ấp, chị Diệu tham gia công tác Hội từ năm 2014 và được các chị em tổ viên trong Tổ TK&VV tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ TK&VV .

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, chị Diệu luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của các hội viên của ấp và tổ viên trong Tổ TK&VV, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trong địa bàn ấp được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong công tác quản lý vốn việc theo dõi, kiểm tra vốn vay của tổ viên trước, trong và sau khi cho vay luôn được chị quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ đó giúp cho hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả, song song đó trong quá trình quản lý Tổ TK&VV chị Diệu luôn tôn trọng các thành viên trong tổ, lấy ý kiến công khai, đồng thời phân tích để các thành viên trong tổ hiểu được những trường hợp, những hoàn cảnh khó khăn cần được tạo điều kiện ưu tiên vay vốn. Hằng tháng, tổ TK&VV do chị Diệu quản lý đều tổ chức sinh hoạt tổ định kỳ để tuyên truyền kịp thời các chính sách tín dụng mới đến tổ viên, thực hiện bình xét cho vay các hộ đủ điều kiện, lắng nghe phản ánh, đóng góp, nhu cầu của từng tổ viên, thu lãi và thu tiền gửi tiết kiệm,…

Từ sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác quản lý, hết lòng với nhiệm vụ, chị Diệu đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Kết quả đến nay, chị Diệu quản lý 45 hộ vay vốn, với tổng số tiền quản lý là 1.400 triệu đồng, tỷ lệ thu lãi hàng tháng đạt trên 98%, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm qua Tổ đạt 83 triệu đồng, với 100% số hộ tham gia gửi tiền tiết kiệm.

Có thể nói, chị Diệu là Tổ trưởng Tổ TK&VV có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt huyết với hoạt động quản lý vốn do Ngân hàng CSXH huyện ủy nhiệm, luôn chăm lo cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong Tổ, là một tuyên truyền xuất sắc, phát huy hiệu quả vốn vay góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm và xây dựng nông thôn mới.

Với những cố gắng và kết quả đạt được chị Diệu được UBND huyện và Hội LHPN huyện tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác quản lý vốn nhiều năm liền.

Nguyễn Tú Nguyên- PCT hội LHPN xã Minh Thuận