Tiếp tục nhân rộng mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện”

(10:32 | 23/09/2022)

Tham gia chính sách BHXH tự nguyện, người lao động tự do có cơ hội được hưởng lương hưu hằng tháng và được cấp thẻ BHYT miễn phí (trong suốt quá trình hưởng lương hưu) để bảo đảm cuộc sống và chăm sóc sức khỏe khi về già. Với ý nghĩa, lợi ích thiết thực đó, vừa qua tại xã Thạnh Yên BHXH huyện U Minh Thượng đã phối hợp cùng Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền các chính sách về BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Với cách làm sáng tạo để giúp người dân tham gia lưới an sinh BHXH, BHYT, trong đó, mô hình “Tổ Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” đang được triển khai, nhân rộng tại các xã thuộc huyện U Minh Thượng đã cho thấy những hiệu quả rõ rệt, thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo người dân tham gia.

Tham gia mô hình nuôi heo đất, mỗi chị em hội viên sẽ tích góp một khoản tiền trong chi tiêu hằng ngày bỏ vào heo đất, đến kỳ sinh hoạt của Chi hội phụ nữ, số tiền này được chị em dùng để đóng BHXH tự nguyện tương ứng với mức đóng phù hợp. Bằng cách thức tham gia đơn giản, tiện lợi, mô hình nuôi heo đất không chỉ giúp chị em hội viên có ý thức tiết kiệm mà còn yên tâm, tự tin lo cho tương lai khi về già sẽ có lương hưu và thẻ BHYT nhờ tham gia BHXH tự nguyện ngay khi còn trẻ./.

Nguyễn Thu