KHAI GIẢI LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ TÔM -LÚA

(09:02 | 30/09/2022)

Thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022, Trường trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng phối hợp với Hội Nông dân xã, UBND xã Vĩnh Hòa tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Tôm-lúa tại ấp Vĩnh Tiến xã Vĩnh Hòa Đến dự lớp khai giản có đồng chí Trương Thanh Liêm, phó chủ tịch Ủy ban nhâm dân xã, các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể xã cùng với 25 học viên đăng ký tham gia học nghề.

Khi tham gia lớp học học viên được miễn phí 100% học phí. Để khóa học diễn ra thành công và đạt kết quả cao ban tổ chức lớp học đã đề nghị tất cả các học viên tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tích cực trao đổi học tập, ghi chép cùng báo cáo viên để có kiến thức áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Trong thời gian học tập, các học viên được trang bị những nội dung chính gồm: Quản lý môi trường ao nuôi; Dinh dưỡng và thức ăn trong nuôi trồng thủy sản; Kỹ thuật ương nuôi con giống; Kỹ thuật nuôi thương phẩm; Phòng, trị bệnh và an toàn lao động trong nuôi trồng thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững.

Sau khi kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận học nghề. Việc tổ chức lớp đào tạo nghề Tôm -Lúa sẽ giúp cho lao động nông thôn phát triển kinh tế gia đình, cải thiện chất lượng cuộc sống và góp phần vào công cuộc xây dựng xã nông thôn mới Vĩnh Hòa ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Diễm My