Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Huyện U Minh Thượng triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

(10:11 | 15/11/2022)

Trong năm 2022 trên địa bàn huyện U Minh Thượng tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả mục tiêu chiến lược về xây dựng nông thôn mới nên kết cấu hạ tầng giao thông từ trung tâm huyện cho đến các xã, được đầu tư xây dựng, duy tu sửa chữa, nâng cấp mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá và đi lại của Nhân dân được đảm bảo.

Mặt khác được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, thông qua các chương trình dự án và sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, phòng, trạm, đơn vị liên quan, các địa phương đã phát huy nội lực tập trung khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của quê hương, từng bước làm cho đời sống của Nhân dân ngày một cải thiện đáng kể. Việc mua sắm các phương tiện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, đi lại ngày một nhiều do đó các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng. Tuy nhiên, một thực trạng đáng quan tâm đó là mặc dầu Ban an toàn giao thông huyện và các xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các giải pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, song vi phạm giao thông ở huyện U Minh Thượng vẫn tăng. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm giao thông chủ yếu là do một phận Nhân dân thiếu ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, chạy sai phần đường, chuyển hướng, vượt xe không đúng quy định, chở  quá tải, sử dụng bia, rượu, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó để  hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và của cải do tai nạn giao thông gây nên, phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương, thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2022 “Đã uống rượu, bia không lái xe”, những tháng cuối năm 2022 huyện UMT tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp. Trước hết xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mục tiêu giảm thiểu tại nạn giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá trong chương trình công tác hiện nay và những năm tiếp theo của cơ quan, đơn vị, đia phương.

Từ đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc kịp thời, khắc phục những hạn chế thiếu sót và triển khai có hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; các quy định, chế tài xử phạt vi phạm an toàn giao thông của người dân khi tham gia giao thông, nhất là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mỗi người khi tham gia giao thông, đặc biệt là đã uống rượu, bia không lái xe.

Tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông giữa các cơ quan, đơn vị, địạ phương, trường học; củng cố hệ thống biển báo và cảnh báo hệ thống an toàn giao thông ở những đoạn đường dễ xảy ra tai nạn, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, tuyệt đối không sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, tập kết vật tư, vật liệu và họp chợ trái phép. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận tích cực hưởng ứng tham gia của các thành viên trong cộng đồng cùng đồng tâm triển khai đồng bộ có hiệu quả các giải pháp, huyện UMT sẽ giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và của cải do tai nạn giao thông gây nên, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội./.

 

Hiền nhân