Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Huyện U Minh Thượng thành lập Đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

(09:22 | 18/11/2022)

Từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 25/11/2022 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn 6/6 xã trong huyện. 

Đối tượng kiểm tra là các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn huyện. Tập chung kiểm tra các cửa hàng xăng, dầu có dấu hiệu hết xăng, hết dầu, đóng cửa tạm ngưng hoạt động hoặc có ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân và các trường hợp bán lẻ xăng, dầu bằng cal quy mô nhỏ lẻ. Việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng, dầu...

Từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022 đã kiểm tra thực tế tại 25 cơ sở (10 doanh nghiệp xăng dầu, 15 điểm bán lẻ) các cửa hàng treo bảng hết xăng, dầu, đoàn tiến hành đo tồn bồn trữ xăng, dầu tại các cửa hàng, xác định bồn chứa đã cạn, không có hiện tượng găm hàng, trục lợi.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dân bán lẻ xăng, dầu bằng cal quy mô nhỏ lẻ, không rõ xuất xứ, nguồn gốc, không có giấy phép kinh doanh xăng, dầu theo quy của pháp luật.

Thông qua kiểm tra, nhằm tăng cường đấu tranh phòng, chống các trường hợp đầu cơ, găm hàng, nâng giá, gian lận thương mại và hàng không rõ xuất sứ, nguồn gốc trong các hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, góp phần ổn định thị trường xăng dầu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

 

 

Bích nhiểu