HUYỆN U MINH THƯỢNG HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

(09:24 | 18/11/2022)

Ngày 17/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ. Theo đó, phát huy truyền thống 40 năm qua, ngành Giáo dục huyện U Minh Thượng sau hơn 15 năm thành lập cùng với sự đi lên và phát triển của huyện nhà, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã từng bước ổn định và ngày càng phát triển, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế văn hóa – xã hội của huyện. Hiện toàn huyện có 31 trường trực thuộc; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng nâng lên, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp hàng năm tăng lên khoảng 15%, học sinh đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học trung bình 72%. Việc xây dựng trường Sanh – Sạch – Đẹp và An toàn, trường chuẩn Quốc gia là chủ trương mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo, tính đến nay đã duy trì 31/31 trường, đạt tỷ lệ 100%, có 14/31 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tiếp tục xây dựng mới 02 trường đạt chuẩn Quốc gia và kiểm tra công nhận lại 3 trường trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Thị Tuyết Nhung, Phó chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của của đội ngũ nhà giáo huyện nhà đối với sự nghiệp giáo dục. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, qua đó tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 32 cá nhân cán bộ giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhân kỷ niệm 40 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2022)../.

Hiền nhân