Huyện U Minh Thượng Đại hội thi đua quyết thắng

(13:35 | 22/11/2022)

Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu, là kết quả nổi bật được chỉ ra tại đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện U Minh Thượng giai đoạn 2017-2022, được tổ chức vào sáng 22-11.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh Thượng là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chọn tổ chức đại hội thi đua quyết thắng trước, để các đơn vị trong tỉnh rút kinh nghiệm.

Giai đoạn 2017-2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện U Minh Thượng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo duy trì thực hiện phong trào thi đua quyết thắng hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu nhiệm vụ. Đơn vị đã chủ động tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhan dân huyện không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần, kinh tế, quân sự, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, ứng phó và xử lý có hiệu quả trong mọi tình huống.

Công tác xây dựng, củng cố lực lượng được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo đủ về số lượng, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ. 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền tuyển chọn 483 công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo 100% chỉ tiêu, trong đó đảng viên nhập ngũ bình quân hàng năm đạt 3%. Huyện tổ chức thăm, tặng quà quân nhân tại ngũ, thanh niên lên đường nhập ngũ và lực lượng tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tổng giá trị trên 1,38 tỷ đồng.

Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện phấn đấu giai đoạn 2022-2027 tập trung nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trên địa bàn huyện. Điều chỉnh bổ sung 100% hệ thống văn kiện, kế koạch sẵn sàng chiến đấu, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống về an ninh chính trị ngay từ cơ sở. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng, chống, khắc phục thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Tổ chức biên chế lực lượng thường trực đạt 100% quân số; giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, nâng lên chất lượng cả về trình độ văn hóa, học vấn, có đảng viên nhập ngũ.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Lê Hoàng Vũ - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện U Minh Thượng trong giai đoạn 2017-2022. Đồng thời nhấn mạnh trong giai đoạn 2022-2027, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp; phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng lên một bước mới cả về nhận thức, bề rộng, chiều sâu. Đưa phong trào thi đua quyết thắng thực sự là động lực, là hành động tự giác trong cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng tặng giấy khen 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017-2022.

Hiền nhân