Triển khai Công Văn 328 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ

(09:41 | 23/11/2022)

UBND huyện triển khai Công văn số 328, ngày 08/11/2022 về việc tăng cường quản lý phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công văn nêu rõ để tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm, về vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ và pháo. UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, Ban ngành, đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND các xã cần đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ và theo Nghị định số 137/2020 ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát động mạnh mẽ phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với tuyên truyền vận động, thu hồi, đấu tranh tố giác đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ và pháo bằng nhiều hình thức, biện pháp phù hợp với thực tế của ngành, đơn vị, địa phương mình quản lý. Bên cạnh đó, tổ chức cho bán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân ký cam kết không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyễn, tham gia tàng trử trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ và pháo. Trường hợp nếu vi phạm sẽ có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Uỷ ban nhân dân huyện giao Công an huyện chỉ đạo công an các xã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ và pháo, chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong quản lý, chú trọng đấu tranh trấn áp các băng, ổ nhóm, đối tượng tàng trữ, mua bán sữ dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cự hỗ trợ để nhằm gây án. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp như Viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân cùng cấp lựa chọn các vụ án điển hình để tổ chức xét xữ lưu động, nhằm tạo tính răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Ngoài ra, huyện cũng giao các ban, ngành có liên quan như Ban chỉ huy quân sự, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thể thao & Truyền thanh huyện…tùy theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, lĩnh vực mình phụ trách mà triển khai thực hiện Công văn đạt theo kế hoạch đề ra./.

Hiền nhân