Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Hạt kiểm lâm liên huyện Vĩnh Thuận- U Minh Thượng tổ chức Hội nghị tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng tại Minh Thuận

(13:40 | 21/03/2023)

Sáng ngày 21/3/2023, Hạt kiểm lâm liên huyện Vĩnh Thuận – U Minh Thượng tổ chức hội nghị tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn xã Minh Thuận. Dự buổi tập huấn gồm có đại diện Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã, Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xã Minh Thuận, 12 tổ đội phòng cháy chữa cháy thuộc 09 ấp có rừng trên địa bàn xã và các trạm Ban quản lý bảo vệ rừng thuộc Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên tuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy rừng ( PCCCR); quản lý lửa rừng; chính sách của người tham gia chữa cháy rừng và một số Điều liên quan đến trong công tác PCCCR trong các văn bản pháp luật của Nhà nước như: Luật Phòng cháy, Chữa cháy năm 2001; Luật Lâm nghiệp năm 2017; Nghị định số 156, ngày 16/11/2018, của Chính phủ quy định chi tiết một số điều thi hành Luật lâm nghiệp; Thông tư số 25, ngày 27/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về phòng cháy chữa cháy rừng và các văn bản liên quan đến công tác PCCCR ; Thông tư số 17, ngày 05/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...

Hướng dẫn các thao tác kỹ thuật trong chiến thuật triển khai đội hình chữa cháy rừng bằng máy phao chữa cháy trước tình huốn giả định đã được đặt ra. Hướng dẫn các thao tác kỹ thuật trong vận hành sử dụng, bảo quản thiết bị máy bơm, vòi chữa cháy. Hướng dẫn nhận biết và sữa chữa một số hư hỏng nhỏ thường gặp của máy bơm, phao chữa cháy.

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật thêm một số kiến kiến cơ bản trong lĩnh vực lâm nghiệp, các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã, các chủ rừng trong tổ chức chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng ở địa phương, đơn vị; nâng cao nghiệp vụ, kỹ thuật trong phòng cháy chữa cháy rừng và kỹ năng, kỹ thuật vận hành, sử dụng thành thạo một số loại phương tiện, thiết bị, máy móc, dụng cụ phòng cháy chữa cháy rừng để áp dụng thực tiễn tại địa phương, đơn vị khi có cháy rừng xảy ra; đồng thời nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn xã Minh Thuận../.

 

Hiền nhân