Cổng thông tin điện tử huyện U Minh Thượng

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

HUYỆN ĐOÀN U MINH THƯỢNG TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH GẮN VỚI ĐỐI THOẠI CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VỚI CÁN BỘ ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

(09:14 | 27/03/2023)

 

Ngày 24/3/2023, Ban chấp hành huyện đoàn U Minh Thượng tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) gắn với đối thoại Chủ tịch UBND huyện với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên; trao danh sách đoàn viên ưu tú; tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích của cách mạng. Các phong trào do tổ chức Đoàn phát động đã lan tỏa sâu rộng, tạo động lực mạnh mẽ, góp phần tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên và hoàn thành tốt sứ mệnh do Đảng và nhân dân giao phó.

Những năm qua, cùng với phong trào thanh niên cả nước tuổi trẻ huyện U Minh Thượng không ngừng ra sức thi đua, học tập, rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận. Các cấp bộ Đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nổ lực đổi mới phương thức hoạt động, sáng tạo hiệu quả; tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tăng cường công tác củng cố và xây dựng các tổ chức Đoàn, Hội, Đội; tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ thanh niên có trình độ, giỏi về chuyên môn, thạo về kỹ năng, vững về lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

Tại chương trình đối thoại cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng cũng như những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên như: Vốn khởi nghiệp, lập nghiệp; tìm kiếm việc làm, đào tạo nghề lao động nông thôn; xây dựng các công trình vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; những khó khăn trong công tác Đoàn, Hội tại địa phương.... Những câu hỏi, ý kiến được các bạn đoàn viên, thanh niên nêu tại chương trình đối thoại đã được Phó chủ tịch UBND huyện trực tiếp trả lời và chỉ đạo các ban, ngành có liên quan giải đáp thỏa đáng và được các bạn đoàn viên, thanh niên đồng tình thống nhất cao.

Thông qua việc tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) gắn với đối thoại Chủ tịch UBND huyện với cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nhằm tiếp tục động viên các thế hệ cán bộ Đoàn cống hiến xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Khẳng định vai trò và biểu dương những đóng góp của các đồng chí cán bộ Đoàn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh niên; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác chăm lo, phát triển thanh niên.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tuyên dương 15 cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ tiêu biểu trên địa bàn huyện năm 2023../.

 

Bích nhiểu