UBND huyện

TỔ CHỨC NGÀY PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2015

(15:06 | 09/07/2015)

Ngày 25/6/2015, huyện U Minh Thượng tổ chức tổ chức mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2015. Dự lễ ra quân, có lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện; các ban, ngành đoàn thể trong huyện cùng hơn  80 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong huyện đã về dự.

Những năm qua, công tác phòng chống ma túy luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện quan tâm chú trọng thực hiện, quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm về ma túy, qua đó đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 6 tháng đầu năm 2015, cơ quan công an huyện U Minh Thượng đã bắt 55 vụ đối tượng , thu giữ 38,28 gam ma túy tổng hợp, phát hiện 07 hội trồng cần sa, qua đó tiêu hủy 723 cây cần sa, xử phát hành chính với số tiền trên 13 triệu đồng.
Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện U Minh Thượng kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng tuyên truyền đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác người sử dụng, tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy, kiên quyết nói không với ma túy.
Sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành tham gia tuyên truyền cổ động tại các tuyến đường trục giao thông chính trên địa bàn huyện hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2015.