Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Thạnh Yên A
(14:38 | 22/11/2022)

Chiều ngày 21/11/2022, các vị đại biểu Quốc hội đơn vị số 2, tỉnh Kiên Giang do bà Nguyễn Thị Kim Bé – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Việt Thắng- Phó Bí thư Huyện uỷ An Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội Thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, thông tin một số nội dung quan trọng tại kỳ họp.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Đồng thời cử tri cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị nhiều vấn đề trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị xã Thạnh Yên A đề nghị Quốc hội xem xét một số xã của huyện U Minh Thượng nằm trong khu vực an toàn khu sớm được hưởng chính sách; mở rộng chính sách xã an toàn khu đối với người cao tuổi từ 75 tuổi được hưởng chính sách người cao tuổi. Quốc hội xem xét sớm khắc phục tình trạng xăng, dầu để nông dân sản xuất, bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp để nông dân yên tâm sản xuất, cần phục vụ tốt hơn việc khám và điều trị đối với người tham gia bảo hiểm y tế, đặc biệt là cấp đủ thuốc điều trị…

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng chính quyền, địa phương đã giải trình một số ý kiến cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền giải quyết. Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Bé – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và tiếp thu các vấn đề cử tri quan tâm đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương và địa phương giải quyết theo qui định.

Dịp này, đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh tặng quà cho 3 gia đình chính sách tiêu biểu xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng./.

Hiền nhân