HUYỆN U MINH THƯỢNG TỔ CHỨC HIẾN MÁU ĐỢT 2 NĂM 2023
(13:34 | 05/05/2023)

Sáng ngày 26/4/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện U Minh Thượng phối hợp với Khoa huyết học, bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức "Hiến máu tình nguyện" đợt 2, năm 2023.

Trong đợt Hiến máu tình nguyện này, toàn huyện đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã trên địa bàn huyện đã đến đăng ký tham gia hiến máu với mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.

Việc hiến máu tình nguyện không chỉ giúp nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch được cứu sống mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe của cả cộng đồng.

Kết thúc đợt hiến máu đã thu được 300 đơn vị máu. Đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Như vậy qua 02 đợt hiến máu tình nguyện đã thu về 529 đơn vị máu.

Để hiến máu tình nguyện đạt được kết quả cao, trong thời gian tới cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện tính nhân văn sâu sắc./.

 

Hiền nhân