Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức đối thoại giữa Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND với nhân dân trên địa bàn xã An Minh BẮc
(10:00 | 12/05/2023)

Ngày 11/5/2023, Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện U Minh Thượng tổ chức buổi đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với nhân dân trên địa bàn xã An Minh Bắc. Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Quốc Cường Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Khởi, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Minh Bắc cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã An Minh Bắc tham dự.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Quốc Khởi, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tới bà con nhân dân trên địa bàn xã An Minh Bắc về tình hình phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong quí I năm 2023. Qua đó có 11 ý kiến của bà con nhân dân và cán bộ công chức trên địa bàn xã như: đề nghị mở rộng và sữa chửa cầu lộ giao thông nông thôn và trụ sở ấp Minh Thoại,  đề  nghị cấp kinh phí cho tổ nhân dân tự quản hoặc hỗ trợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; chế độ chính sách hỗ trợ nuôi trồng thủy sản như thế nào, các chuồng trại chăn nuôi heo không đảm bảo môi trường làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, đề nghị không bắt buộc mua bảo hiểm xe máy vì khi thanh toán bảo hiếm rất khó khăn, đề nghị cần có chế độ cho cán bộ không chuyên trách kiêm nhiệm nhưng không được hưởng 02 chức danh

Qua các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo huyện, xã lắng nghe, tiếp thu và giải trình trực tiếp tại buổi đối thoại và được bà con nhân dân đồng tình thống nhất cao.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của các đại biểu với lãnh đạo huyện. Khẳng định, buổi đối thoại là dịp để cấp uỷ, chính quyền nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở, những vấn đề cần tập trung giải quyết. Thông qua buổi đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của người dân sẽ tạo điều kiện để các cơ quan, các ngành liên quan, các địa phương tham mưu cho lãnh đạo huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện../.

 

Hiền nhân