Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ U Minh Thượng tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí người dân xã Minh Thuận
(09:46 | 16/05/2023)

Nhằm thiết thực chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); hưởng ứng các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2024 và Tháng nhân đạo năm 2023. Sáng ngày 7/5/2023, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng và Hội bác sĩ Y khoa Trường Đại Học Nam Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Minh Thuận.

Đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tầm soát ung thư gan và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người dân trên địa bàn xã. Đồng thời, người dân được các y, bác sỹ thông tin, kiến thức hữu ích để tự chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh thông thường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khoẻ bản thành và gia đình. Tổng giá trị khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này 38 triệu đồng.

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội đồng thời thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với người dân trên địa bàn huyện./.

Hiền nhân